​Lưu ý quan trọng khi thiết kế bao bì cà phê

Bao bì là vật bất ly thân với sản phẩm. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng thiết kế bao bì như nhau. Mỗi loại sản phẩm khác nhau có những yêu cầu riêng về bao bì thương hiệu. Trong bài viết hôm nay cùng In Nhất Khang tìm hiểu về bao bì cà phê và những lưu ý quan trọng khi thiết kế bao bì cà phê nhé!

 


Bao bì cà phê và lợi ích khi thiết kế bao bì cà phê

Sự thật là không chỉ cà phê mà tất cả các sản phẩm kinh doanh trên thị trường hiện nay đều yêu cầu phải có bao bì. Thậm chí, một số cơ sở kinh doanh cà phê còn đầu tư thiết kế bao bì rất chuyên nghiệp. Thường thì sẽ cần phải thiết kế 2 mẫu bao bì cho sản phẩm, gồm một mẫu bao bì đóng gói và một mẫu bao bì đựng sản phẩm khi khách hàng mua mang về. Việc thiết kế bao bì đựng sản phẩm khi khách hàng mang về thường in ấn không lớn vì chỉ dùng trong một số ít môi trường hay hoàn cảnh nhất định. Tuy nhiên nếu thiết kế được sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp và chu đáo hơn. Thiết kế bao bì cà phê mang lại nhiều lợi ích với không chỉ doanh nghiệp, nhà sản xuất mà còn với cả người tiêu dùng.

Một số lưu ý khi thiết kế bao bì cà phê

Nhấn mạnh điểm nổi bật của sản phẩm


Bao bì thực hiện nhiệm vụ quảng cáo cho sản phẩm. Chính vì vậy khi thiết kế bao bì cần chú trọng đến việc làm nổi bật được những đặc tính ưu việt, mới mẻ của sản phẩm. Chẳng hạn cà phê của bạn được trồng theo mô hình organic thì hãy ưu tiên sử dụng những dấu hiệu và chứng nhận đạt chuẩn organic để khách hàng có thể dễ dàng nhận biết và so sánh với các sản phẩm khác.

Kết nối với thương hiệu

Sản phẩm không thể tách rời thương hiệu. Chính vì vậy trong quá trình thiết kế bạn cần thể hiện những yếu tố về thương hiệu trên ấn phẩm bao bì. Có thể là màu sắc đặc trưng của  thương hiệu, logo và slogan thương hiệu, hình ảnh hay bất cứ yếu tố nào mà khách hàng có thể nhìn thấy dấu ấn của thương hiệu trong đó. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng bởi một trong những chức năng của bao bì hiện nay chính là marketing cho thương hiệu.

Đơn giản và rõ ràng

Sự đơn giản luôn là lựa chọn an toàn và hiệu quả nếu bạn chưa nghĩ ra được một phong cách thiết kế nào phù hợp hơn cho sản phẩm của mình. Thiết kế bao bì cà phê theo phong cách đơn giản không những tạo ra được vẻ ngoài sạch sẽ, gọn gàng mà còn giúp khách hàng có nhiều thiện cảm hơn với sản phẩm.

Khác biệt và nổi bật

Để có thể thu hút sự chú ý của khách hàng và cạnh tranh với đối thủ bao bì sản phẩm của bạn phải có một điều gì đó đáng giá hơn mà khách hàng không tìm thấy nó ở đâu khác. Đó là lý do tại sao cần phải tạo nên dấu ấn khác biệt và nổi bật cho bao bì.

Khả năng ứng dụng tốt

Sẽ thật tuyệt nếu khách hàng cho thể sử dụng bao bì sản phẩm tốt và tìm được nhiều hơn một công dụng với bao bì sản phẩm. Nó khiến khách hàng cảm thấy sản phẩm đáng giá hơn, cũng giúp cho thương hiệu trở nên chuyên nghiệp hơn.

Lựa chọn chất liệu cho bao bì cà phê

Bạn có thể sử dụng nhiều chất liệu để in ấn bao bì cho sản phẩm cà phê như:
  • Nhựa PE
  • Giấy kraft
  • Túi Zipper
  • Hộp kim loại

 

Công ty in bao bì cafe Nhất Khang - chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế, in bao bì cafe giá rẻ chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm, đội ngũ nhân viên có tay nghề cao. Khẳng định sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm in ấn hoàn hảo và ưng ý nhất. 

Thông tin liên hệ:

-         Điện thoại: (028) 3636 5105 - 3636 5106

-         Email: [email protected]

-         Hotline: 090 708 1669 (Ms. Tuyết)

-         Website: https://www.innhatkhang.com/ 
Liên hệ: In Nhất Khang
Đăng ngày: 07-09-2020
Hết hạn: 06-12-2020
Đã xem: 7
Báo vi phạm: 0